น้ำใสราวกับกระจก หาดเตยงามสัตหีบ อ่าวนาวิกโยธิน ทะเลใสๆ ที่เที่ยวพักผ่อนใกล้กรุงเทพ

เรียกได้ว่าก้้าวเข้าสู่ฤดูร้อนแบบเต็มแล้วสำหรับประเทศไทยของเรา แต่เมื่อนึกหน้าร้อนขึ้นมา สถานที่ที่เหมาะแก่การไปท่องเที่ยวพักผ่อน อย่างแรกเราก็คงต้องนึกถึงทะเลแน่นอน หากใครชอบชายหาดทอดยาวมีน้ำทะเลใสสะอาดตัดกับท้องฟ้าสีคราม ขอแนะนำ หาดเตยงาม สัตหีบ จังหวัดชลบุรี อาจเรียกได้ว่า หาดเตยงาม แห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับ หาดเตยงามสัตหีบ อ่าวนาวิกโยธิน สัตหีบ สำหรับทะเลสวยๆ อยากเห็นน้ำทะเลใสๆ ไม่ต้องไปไหนไกลแล้ว เพราะเพียงแค่คุณขับรถจากกรุงเทพฯไปเพียงไม่กี่ชั่วโมงไปที่ หาดเตยงาม สัตหีบ จังหวัดชลบุรี คุณก็จะได้พบกับชายหาดทอดยาวที่มีน้ำทะเลใสสะอาดตัดกับท้องฟ้าสีครามแล้ว

หาดเตยงาม ตั้งอยู่ในเขตความรับผิดชอบของกองทัพเรือสัตหีบ ด้วยเหตุนี้จึงมีการดูแลรักษาความสะอาดอย่างเต็มที่ทำให้ชายหาดยังคงสภาพที่สมบูรณ์ หาดเตยงามหรืออ่าวนาวิกโยธิน อยู่ในพื้นที่สัตหีบ ค่ายกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หาดที่ใครหลายคนมักพูดถึง หลังจากที่ได้ไปสัมผัสมาแล้ว เพราะที่หาดแห่งนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และเป็นหาดที่ใสสะอาดตลอดเวลา พื้นทรายราบเรียบ ภูผาที่สูงเด่นตรงหน้า คือ ผาวชิราลงกรณ์ และทิวต้นเตยที่เรียงรายเต็มริมหาดงามสมชื่อ ถ้าหาเวลาไปได้ถูกจังหวะ จะได้เห็นกิจกรรมต่าง ๆ ของทหารวิ่งออกกำลังกายกันเป็นแถวในช่วงเวลายามเย็น

หาดนี้หลายๆ คนคงไม่เคยไปแน่ๆ ยิ่งช่วงน้ำกำลังขึ้น แล้วมีแสงแดดส่องลงมา น้ำใสมาก เหมาะกับการนั้งพักใจจากเมืองหลวงมาก ยิ่งในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ยิ่งเป็นช่วงเวลาที่น้ำทะเลใสมากที่สุดจนมองดูแล้วคล้ายกับกระจกเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่นี่ยังเงียบสงบคนไม่เยอะมากนักเหมาะแก่การมาพักผ่อน มาถ่ายรูปสวยๆ และเล่นน้ำทะเลกันให้สบายใจ หาดอยู่ไม่ไกลจากตัวอำเภอสัตหีบ ห่างจากพัทยาประมาณ 30 กว่ากิโลเมตร ทางเข้า ถนนสุขุมวิท กิโลเมตรที่ 175บวก300 ฝั่งสัตหีบไปพัทยา ตรงทางเข้าจะสังเกตเห็นป้าย หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน แลกบัตรเข้าที่ป้อมทหาร ขับรถเข้าได้ถึงหาด จากปากทางเข้าถึงหาดประมาณ 4 กิโลเมตร ปูเสื่อ นอนเปล นั่งเล่น ใต้ต้นเตยทะเลริมหาด

สุดสัปดาห์นี้หากยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนกันดี ที่เราไม่ต้องขับรถเหนื่อยมากสักเท่าไหร่ ลองแวะไปเที่ยวที่ หาดเตยงาม กันดูรับรองว่าประทับใจและอยากกลับมาเที่ยวซ้ำอย่างแน่นอน