Loading...

รัฐบาลเปิดให้ ซื้อบ้าน รีบไปจับจองกันเพราะมีจำนวนจำกัด

ความฝันในการมีบ้านของคนอีกหลายคนอาจมีความรู้สึกว่าจะเกิดเรื่องยาก ซึ่งวันนี้พวกเราก็มีข่าวดีมาบอกค่ะ ว่าแล้วเราไปดูกันเลยสำหรับ ข่าวดี รัฐบาลเปิดให้  ผ่อนเดือนละ 2400 บาท อย่ารอช้าเพราะว่ามีปริมาณจำกัด มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ ช่วงวันที่ 20 2562 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีทางด้านเศรษฐกิจ เผยออกมาว่า ช่วงนี้มอบแผนการให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส ทำโครงงานบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 ภายใน  2562 เพื่อขยายช่องทางผู้มีรายได้น้อยที่ยังไม่สามารถที่จะขอสินเชื่อได้ในรอบแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เลี้ยงพ่อแม่ให้มีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง พร้อมให้สิทธิพิเศษดึงดูดใจ

ก่อนที่จะขยายไปสู่กรุ๊ปอื่นๆตอนที่นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ บอกว่า สำหรับโครงงานบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 ซึ่งคาดว่าจะเริ่มในกันยายนนี้ มีวงเงินอยู่ที่ 80000 100 000 ล้านบาทโดยจะมีการปรึกษาหารือกับกระทรวงการคลัง ปรับข้อแม้ต่างๆตามแนวนโยบายของนายสมคิด อีกทั้งการขยายช่วงเวลากู้เป็น 50 ปี ลดปริมาณผ่อนต่อเดือนเป็น 3000 บาท

นอกเหนือจากนั้น คาดว่าจะคิดอัตราค่าดอกเบี้ยไม่เกิน 3 ต่อปี พร้อมให้สิทธิพิเศษคนที่เลี้ยงดูบุพการีก่อน และก็ดึงดูดใจด้วยการให้โบนัสก้อนหนึ่งไปลดเงินต้นถ้าหากผ่อนครบ 3 ปี ก็จะลดเงินต้นให้เดือนละ 500 บาท นาน 36 เดือน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ขยายช่วงเวลากู้เป็นสูงสุด 50 ปี จากเดิม 40 ปี เพื่อช่วยผู้มีรายได้น้อยเข้าถึงสินเชื่อดอกต่ำเยอะขึ้น ลดภาระหน้าที่ผ่อนส่งต่อเดือนให้ต่ำลงมากยิ่งกว่า 3800 บาท

Loading...

หลังเจอมีผู้ถูกไม่ยอมรับสินเชื่อไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนแผนการบ้านล้านข้างหลัง ระยะเริ่มต้น ได้เร่งรัด ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ปลดปล่อยให้ผู้ยื่นจองสิทธิ์ปริมาณ 1 27 แสนคน ให้หมดด้านในมิถานายนนี้ จากข้อเสนอแนะเดิมของ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ที่อยากให้รัฐบาลทดแทนภาระหน้าที่ค่าใช้สอยสำหรับในการลดเงินงวดให้ลูกค้าบ้านล้านหลังเดือนละ 1000 บาท เหลือค่าผ่อนส่ง 2400 เดือน เป็นเวลา 6 ปี

สำหรับแผนการบ้านล้านข้างหลังเฟสแรกปัจจุบันมีการปลดปล่อยสินเชื่อไปแล้ว 3580 ราย รวมวงเงินสินเชื่อ 2200 ล้านบาท จากคนที่ยื่นกู้ 4100 ราย วงเงิน 2560 ล้านบาท จากปริมาณคนที่ยื่นจองสิทธิ 127 แสนล้านบาทให้เสร็จสมบูรณ์ภายใน 4 เดือน

Sharing is caring!

Loading...