Loading...

ลิเดีย ออกกำลังกาย ในขณะที่ตั้งครรภ์

จำต้องบอกเลยว่าครอบครัวนี้น่ารักสุดๆสำหรับ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ คุณแม่คนงามหุ่นแซ่บ รวมทั้ง คุณพ่อ แมทธิว ดีน สุดหล่อ รวมทั้งซึ่งในเวลานี้ทั้งคู่นั้นก็ได้มีลูกชายตัวน้อยแสนน่ารักน่าเอ็นดูอย่าง น้องดีแลนด์

รวมทั้งหากใครได้ติดตาม คุณแม่ลิเดีย ผ่านอินสตาแกรม ก็จะได้มองเห็นโมเมนต์ความน่ารักน่าเอ็นดูของ น้องดีแลนด์ ในอิริยาบทต่างๆที่บอกเลยว่าช่างน่ารักน่าเอ็นดูอะไรขนาดนี้ แก้มจ้ำม้ำ น่าฟัดสุดๆ

เเละเป็นที่รู้กันดีว่าที่ผ่านมา สาวลิเดีย นั้นก็ได้โพสต์เรื่องราวสุดแฮปปี้ส่งท้ายสิ้นเดือนมีนาคมก่อนหน้านี้ เมื่อตัวเองนั้นได้โพสต์รูปภาพ รูปสามคนบิดามารดาลูก ในช่วงเวลาที่ได้ตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 แล้ว

ซึ่ง สาวลิเดีย นั้นได้โพสต์กำหนดเนื้อความว่า ปิดเป็นความลับมาตั้งนับเป็นเวลาหลายเดือน Dylan is going to be a big brother! พี่ดีจะเป็นพี่ใหญ่แล้วครับผม! ดีแลนจะมีน้องแล้วครับ

ซึ่งทางด้านของสามีอย่าง แมทธิว นั้นก็เห่อไม่น้อย ด้วยเหตุว่าได้โพสต์เนื้อความเช่นกัน เจาะจงใจความว่า ความสุขครอบครัวพวกเรากำลังจะx2

เเละปัจจุบัน สาวลิเดีย นั้นก็ทำใจหายใจคว่ำ เมื่อเธอนั้นได้ไปออกรายการชื่อดัง

เเละในรายการ สาวลิเดีย ก็ได้โชว์ท่ายากออกกกำลังกายโยคะ ซึ่งงานนี้ทำเอา สาวหนิง ปณิตา ถึงกับอ้าปาnค้างเลยทีเดียว

Loading...

เเละวันนี้ทีมข่าวบันเทิง ก็เลยได้นำข้อดีของการฝึกโยคะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์คือ

1. ช่วยเรื่องสุขภาพ และก็ สมาธิ

2. ช่วยในเรื่องการกำหนดลมหายใจเข้าออกที่ถูกต้องเพื่อจะได้นำออกซิเจนบริสุทธิ์ส่งไปถึงทารกในครรภ์

3. เป็นการฝึกฝนการหายใจเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเพื่อการคลอดแล้วก็เกิดเป็นพลังที่เอาไปใช้ในระหว่างการคลอดให้เป็นไปอย่างสะดวก

นอกจากนั้น ในระหว่างการตั้งท้อง ร่างกายคุณแม่จะมีความยืดหยุ่นสูง จึงเหมาะสมกับการฝึกหัดโยคะเนื่องจากร่างกายคุณแม่จะผลิตฮอร์โมนชนิดหนึ่งขึ้น

เรียกว่า Hormone Relaxing เพื่อช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่กระดูก ข้อต่อต่างๆภายในร่างกายให้มีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น ทำให้อุ้งเชิงกรานขยับขยายเพื่อรองรับการเติบโตและก็การเคลื่อนไหวของทารกในท้อง

แม้กระนั้นทั้งนี้ การฝึกฝนสำหรับคุณแม่จะต้องไม่ฝึกในท่าที่มีความเสี่Eงแล้วก็กระเทืoนต่อการตั้งท้อง มิเช่นนั้นความยืดหยุ่นดังที่กล่าวถึงแล้ว

อาจจะเป็นผลให้กำเนิดoาการUาดเจ็Uกล้ามเนื้อได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดคุณแม่ฝึกเองที่บ้าน ก็บางทีอาจจะจำต้องได้รับการปรับท่าฝึกให้มีความเหมาะสมรวมทั้งปลอดภัยต่อคุณแม่และก็ทารกในครรภ์ด้วย

ขอบพระคุณ lydiasarunrat

Sharing is caring!

Loading...