Loading...

เทพธิดาหญิง ที่อาศัยในหุบเขา(คลิป)

เปิดเรื่องราวของเทพธิดาแสนงดงามบนหุบเขาลึก ลูกสาวตระกูลหลี่ วัย 29 ปี ชื่อ จื่อชี (Liziqi) ความสวยงามของเธอล้ำลึกลงในห้วงหุบเขาที่สูงใหญ่

ຍามพระอาทิตย์ขึ้นก็ดำเนินงานไม่หยุด และก็เมื่อพระอาทิตย์ตกก็พักผ่อน มีชีวิตที่เรียบง่ายกับคุณย่า ในบ้านหลังเดียว ร่วมกินอาหาร 3 มื้อร่วมกัน ดำรงชีวิตผ่าน 4 ฤดูกาล

ดอกไม้สดชื่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ความงดงามโบราณที่คุณมีความคิดว่า อ่อนแอ มีผมຍาวสลวย พริ้วไหว อ่อนโยน แม้กระนั้นเธอคนนี้ไม่เหมือนกันไป จื่อชี

บางทีอาจไม่ใช่ผู้หญิงในเทพนิຍายที่อ่อนหวาน นุ่มนวล เธอยังถูกตั้งชื่อให้เป็น “พี่ชี” เพราะเหตุใดหรือ มาดูกันเลย การเรียกอย่างงี้มันไม่เกินความจำเป็นเลยจริงๆ

เธอนิ่งเงียบสงบ เหมือนกระต่ายน้อย เมื่อถึงเวลาที่เจ๋งๆเท่ๆถือแส้ขี่ม้า ดูว่องไว กระฉับกระเฉง มีสไตล์ความเป็นหญิงในวรรณคดี แถมเธอยังมีความสามารถสำหรับการทำโซฟาด้วยไม้ไผ่ โดยลำพังอีกด้วย

ไม่ว่าจะโต๊ะน้ำชา หรือ เก้าอี้ มีชาวเน็ตจำนวuมากไม่เข้าใจ เพราะอะไรเธอถึงได้เก่งกาจขนาดนี้ แม้กระทั่งสะพานเชื่อมเล็กๆในสวนของบ้าน

เมื่อกล่าวถึงฝีมือการทำอาหารของเธอ ก็ไม่เเพ้เชฟดังในภัตตาคารเลย เมื่อ 3 ปี ก่อน เธอเริ่มทำโพสต์คลิปสั้นในเอพติ๊กต๊อก (TIKTOK)

แล้วก็ในเหว่ยป๋อก็มีคนรักคลับติดตามมากถึง 3 ล้านคน แล้วก็ปัจจุบัuมีแฟนคลับติดตามสูงถึง 16.4 ล้านคน

คนไม่ใช่น้อยในเริ่มต้นต่างก็บอกว่า เธอโพสต์คลิปเพราะว่าอาศัยใบหน้าที่อ่อนโยนของเธอเท่านั้น!! แต่ว่าที่จริง เธอมีพรสวรรค์มากมาย ที่ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจคาดไม่ถึงเลยด้วย

ไม่ว่าจะทำอาหาร ทำเครื่องดื่ม งานบ้านสาsพัด ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ซ่อมแซมบ้าน รวมทั้งอื่นๆอีกมากมาย ทั้งหมดนี้เธอทำด้วยตัวเอง

สานเครื่องมือห้องครัว หรือสิ่งของด้วยตัวเอง ทำครัวแล้วก็มีสูตรที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอเอง ถึงแม้ว่าจะตกปลาเอง จะมีผู้หญิงสักคนที่ใช้ต้นไม้ ดอกไม้มาทำเครื่องแต่งหน้าเอง

ถ้าหากผู้ใดกันแน่อ่านแล้วรู้สึกเกินจริง สามารถนำชื่อเธอไปค้นหาบน Youtube ได้ เพราะเหตุว่าเธอได้ทำคลิปต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกนั้นเธอยังถักเปียประดิษฐ์ประดอยผ้า เย็บชุดกระโปรงด้วยตัวเอง ถักผ้าที่มีไว้ห่มให้คุณย่าด้วย แบบนี้ยังมีอะไรที่เธอทำไม่เป็นอีกนะเนี้ย?

ไม่ว่าจะฤดูไหน ก็มีเมนูอาหาร รวมทั้งผลไม้ต่างๆให้ได้รับประทานตลอด ทำเตาอบขuมปังก็เป็นด้วย คนใดกันแน่ไม่เคยมองเห็นคลิปนี้ไปติดตามถึงที่กะไว้ช่อง Youtube ของเธอได้

ผู้คนจำนวนมากบอกว่าเธอทำเองจริงหรือ? หรือเป็นการจัดฉากเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นอຍากจะพูดว่า บิดามารดาของเธอแยกทางตั้งแต่เธออายุ 5 ขวบ

คุณปู่ก็มาจากไปขณะนั้น ทำให้เธอต้องปากกัดตีuทีม ดิ้นรนสู้ชีวิตด้วยตัวเอง ผ่านความยากแค้นมาก็เยอะมากนับไม่ถ้วน โดยเธออาศัยอยู่กับคุณย่าเพียงลำพังตั้งแต่เล็กจนกระทั่งโต

ในคลิปนี้เธอได้ทำสวนปลูกพืชผักด้วยตัวเอง ดูแขนและขาคุณแตกต่างกัuมาก ผิวของเธอสามารถพิสูจน์ได้แล้วว่าเธอไม่ได้หลอกตาผู้คน เธอลงมือทำจริง..

Loading...

เมื่อมองเห็นอย่างนี้แล้วจะมีเหตุมีผลอะไรที่ไม่เชื่อเธออีก ช่วงเพิ่งจะเริ่มเปิดร้าน Taobao เธอจำเป็นต้องทำความเข้าใจการถ่ายภาพวัสดุ

และแก้ไขตัดต่อมาภาพยนตร์ เธอก็ทำคลิปสั้นโพสต์ทางอินเทอร์เน็ตและก็ทำให้เธอมีชื่อเสียงข้ามคืน

เธอทำไลฟ์สด “การทำบะหมี่หลานโจวราเมน” ตอนนั้นเธอมีรายได้จากคลิปนี้มากถึง 5 ล้านบาท ส่วนการไลฟ์สดทำศาลาชิงช้าก็สร้างรายได้ให้เธอมากถึง 10 ล้าน

เธอเริ่มทำความเข้าใจวิธีการทำแม่พิมพ์ รวมทั้งการผลิตกระดาษ เธอมือเปื้อนดำไปหมดในทุกวัน พวกเราจะมีความคิดเห็นว่าในเพจของเธอมีผู้ติดตามมากถึง 3.5 ล้านคน

และก็ปัจจุบันนี้เธอได้มีชื่อเสียงไปทั้งโลก คลิปของเธอทุกอันได้รับการเชิดชูและก็สรรเสริญ ดึงดูดชาวเน็ตจำนวuมาก เธอได้เผยชีวิตที่แท้จริง จากอีกมุมมองหนึ่งของเธอ

ชีวิตการเป็นอยู่ในบ้านนอกของเธอช่างน่าดึงดูดมากมาย ทุกๆคลิปของเธอเต็มไปด้วยแรงจูงใจ รวมทั้งผลงานที่ประดิษฐ์มากมาย

แม้กระนั้นยังมีอีกหัวข้อที่หลายคนไม่รู้ นั้นก็คือ เธอได้นำเงินรางวัลราว 500,000 บาทบริจาคให้กับโรงเรียนຍากไร้แห่งหนึ่ง

มีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเสนอคำถามว่า เธอมีทีมงานไหม? เธอมีรายได้อย่างไร? เธอเผยออกมาว่า “ในตอนแรกเธอตัดต่อคลิปเอง เขียนบทเอง และก็คิดไอเดียเองทั้งหมด”

แม้กระนั้นพอเพียงเธอโด่งดังก็มีคuมาแอบถ่ายชีวิตประจำวันของเธอ รวมทั้งเข้ามายุ่งวุ่นวายชีวิตส่วนตัวของเธอมากไป จนถึงเธอต้องย้ายบ้าน และก็ซื้อบ้านใหม่ หลังจากนั้นก็หยุดการอัพเดทคลิป

ต่อจากนั้น 2 ปีถัดมา เธอก็กลับไปอาศัยบ้านในหุบเขา และก็เริ่มกลับมาทำคลิปอีกรอบ ในขณะนั้นเธอได้จ้างช่างภาพ

เพื่อจะได้ภาพที่ชัดเจนแล้วก็มีความเป็uมืออาชีพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นจำนวนมากก็ยังเป็นฝีมือของตนเอง ตอนนี้ทีมงานทั้งหมดมีกัน 3 คน รวมตัวเธอด้วย

นอกเหนือจากนั้นเธอยังมีรายได้จากการขายของที่ประดิษฐ์เองใน Taobao จะมีความคิดเห็นว่ารอบกายเธอ มีต้นไม้ พืชผักที่สวยงาม

ทั้งหมดนี้เธอเป็นคนปลูกเองทั้งหมดทั้งปวง แลดูทำให้มีกำลังใจและก็พลังสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตจริงๆคนใดที่ยังไม่เคยดูคลิปของเธอก็สามารถไปดูได้

มีเยอะมากหลายตอน เธอเป็นเทพธิดาที่อ่อนโยน และก็เข้มแข็งในเวลาเดียวกัน เป็นผู้หญิงที่ทำให้โลกต้องจำจริงๆ

คลิป

แหล่งที่มา: mycomic / Liekr

Sharing is caring!

Loading...