Loading...

บุฟเฟ่ต์ทุเรียนใต้ 20 บาท กินได้ทั้งวันไม่จำกัดเวลา

กล่าวได้ว่ากินได้ไม่อั้นบุฟเฟ่ต์ทุเรียนเมืองเบตงจ่ายครั้งเดียว 20 บาทกินได้ตลอดวัน ใช้ทุเรียนวันละโดยประมาณ เกือบ 2 ตัน มารองรับนักท่องเที่ยวทั้งคนไทย

และก็ต่างชาติ บางรายเขาเตรียมเสื่อ เตียงผ้าใบ มาปูนอนกินกันเลยทีเดียว

ชาวเกษตรเมืองเบตงพร้อมใจกันเปิดให้นักเดินทางแห่ชิมบุฟเฟ่ต์ ผลไม้ โดยเฉพาะทุเรียน จ่ายครั้งเดียว 20 บาทกินได้ตลอดทั้งวัน บางบุคคลถึงกับขนาดปูเสื่อนอนกินอย่างยิ่งจริงๆ

ที่บ้านบ่อน้ำร้อน หมู่ 2 ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยมีนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวมาเลเซีย รวมทั้งสิงคโปร์ ในตอนวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันต่างหลั่งไหลเข้าไปท่องเที่ยวบ่อน้ำแร่

และก็รับประทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้กันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูผลไม้ มีผลผลิตออกมาจำนวนมาก ทั้งทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง มีให้นักท่องเที่ยวได้กินกันอย่างไม่อั้น

นอกจากจะได้กินผลไม้ต่างๆแล้ว ยังมีของกินพื้นเมืองเบตงไว้รองรับอีกหลายที่จำเป็นในตอนนี้ก็จะต้องเป็นข้าวเหนียวทุเรียน

นายวิรัต แซ่ตัน นายกหน่วยงานบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะ บอกว่า ทางหน่วยงานบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะรู้เรื่อง เกษตรกรที่ทำสวนผลไม้ในพื้นที่ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

ว่าเมื่อถึงหน้าฤดูผลไม้ผลิตผลจะล้นตลาดทุกปี ขายได้ราคาถูกไม่คุ้มค่ากับการลงทุน กระทั่งเกษตรกรจะต้องล้มต้นผลไม้ทิ้งหันไปทำอันอื่นแทน

แม้กระนั้นพักหลังได้มีการทำสวนเกษตรในเชิงท่องเที่ยวให้นักเดินทางเข้ามารับประทานผลไม้ในสวน และก็ซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ เกษตรกรก็ลืมหน้าอ้าปากได้ เพราะว่าไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง

นายวิรัต แซ่ตัน นายกหน่วยงานบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะ กล่าวอีกว่า หน่วยงานบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะได้มองเห็นถึงจุดนี้ ก็เลยได้จัดโครงงานเทศกาลของกินแล้วก็ของดีตำบลตาเนาะแมเราะ

Loading...

ขึ้นเพื่อผลักดันการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวระดับชุมชนเขตแดน และก็เป็นการเผยแพร่ของกินประจำถิ่นรวมทั้งของดีของตำบลตาเนาะแมเราะ

รวมถึงเป็นการยกฐานะคุณภาพชีวิตประชากรรวมทั้งสร้างรายได้ให้กับพสกนิกรในพื้นที่ทั้งยัง เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรสำหรับเพื่อการขายรวมทั้งกระจัดกระจายผลิตผลออกสู่ตลาด

และก็เพื่อเป็นการความเจริญท่องเที่ยวเชิงเกษตรให้จีรังยั่งยืน

ยิ่งกว่านั้นเกษตรกรในพื้นที่ตำบลตาเนาะแมเราะ ต่างได้รับการตอบกลับจากนักเดินทางเป็นอย่างดี ซึ่งปีนี้มีนักท่องเที่ยวอยากมากินทุเรียนกันมากมาย เนื่องจากมีผลผลิตออกสู่ตลาดเยอะมากๆ

รวมทั้งต้องใช้ทุเรียนวันละโดยประมาณ เกือบจะ 2 ตัน มารองรับนักเดินทางทั้งยังคนประเทศไทย แล้วก็ฝรั่ง จนกระทั่งทุเรียนในสวนไม่เพียงพอรองรับ แต่ว่าพวกเราก็มีผู้ส่งเสริม

เป็นสวนใกล้เคียงในพื้นที่เขาก็จะเอามาค้าส่งให้ โดยไม่ต้องนำไปขายที่ตลาด ราคาดีแล้วกว่า พวกเราก็เลยมีทุเรียน ผลไม้ต่างๆให้นักเดินทางกินกันอย่างจุใจ

ส่วนแรงงานจะใช้คนภายในพื้นที่ ไม่พึ่งแรงงานต่างประเทศ

สำหรับ เทศกาลของกินรวมทั้งของดีตำบลตาเนาะแมเราะ เริ่มเปิดให้นักเดินทางเข้าไปท่องเที่ยว ดู ลอง กันแล้วตั้งแต่ 10-12 ราคาร่วมกิจกรรมคนละ 20 บาท

ได้รับประทานอีกทั้งของกิน ผลไม้ ไม่ว่างจำกัด บางรายเขาตระเตรียมเสื่อ เตียงผ้าใบ มาปูนอนกินกันอย่างยิ่งจริงๆ นายกหน่วยงานบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะ กล่าว

Sharing is caring!

Loading...