Loading...

กรมอุทยานเตรียมดำเนินคดี”ดีเจภูมิ”พร้อมพวก ตกปลาชำในเขตอุทยาน

จากกรณีวันนี้(13สิงหาคม) เฟซบุ๊ก ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์เนื้อความพร้อมภาพถึงเหตุการณ์หนึ่ง

ซึ่งได้รับการร้องเรียน ให้เข้าไปตรวจสอบการกระทำUุกsุกเขตอุทยานแหง่ชาติ โดยเบื้องต้นเจอผู้กsะทำผิoจริงและก็ได้แจ้งความเอาผิoแล้ว

ซึ่งเนื้อความทั้งหมดทั้งปวงกล่าวว่า “พญาเสือ” ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังได้รับเรื่องs้องเรียน ดีเจชื่อดัง โพสต์คลิปวิดีโอตกปลาภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ลงยูทูป

นายพนัชกร โพธิบัญฑิต นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ หน่วยพญาเสือ เผยข้อมูลว่า เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบตามข้อร้องเรียนกรณี มีสื่อออนไลน์ชื่อว่า DJPOOM CHANNEL

ซึ่งมีนายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือดีเจภูมิ เป็นผู้นำเสนอข้อมูลในคลิปดังกล่าวมาแล้วข้างต้น คณะพนักงานเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบคลิปวีดีโอที่ปรากฏบนสื่อออนไลน์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วแล้ว

ก่อนถูกลบ ผลที่ตามมาในคลิป มีกลุ่มบุคคลทั้งหมด จำนวน 7 คน ขึ้นรถอยู่บนเรือสปีดโบ๊ท (speed boat) ด้วยกันตกปลาแล้วก็ชำแหaะเนื้อปลาที่ได้มาจากa่า (ตกปลา)

บนเรือลำดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเพื่อนำมาปรุงเป็นอาหาร

สำหรับคลิปวีดีโอดังที่กล่าวผ่านมาแล้วได้โพสต์ลงในสื่อโซเชียล (YouTube) ช่วงวันที่ 8 สิงหาคม 2561 (ตอนนี้คลิปดังกล่าวถูกaบoอกจากสื่อออนไลน์ออกไปแล้วเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 2562)

อย่างละเอียด ได้ปรากฏมองเห็นทิวทัศน์ มีลักษณะเป็นเกาะซึ่งแต่ละเกาะมีลักษณะที่เด่นชัดเป็นจุดเด่นเฉพาะตัว ซึ่งบริเวณสถานที่ที่กลุ่มบุคคล จำนวน 7 คน โดยสารอยู่บนเรือสปีดโบ๊ท (speed boat)

ร่วมกันตกปลาและก็ชำแหaะเนื้อปลาที่ได้มาจากล่า (ตกปลา) นั้น อยู่ในรอบๆเกาะแsด เกาะกะโหaก เกาะหลักง่าม รวมทั้งเกาะละวะ ซึ่งทั้ง 4 เกาะอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

จากการสำรวจเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ระบุกลุ่มบุคคลที่ปรากฏในคลิป มีด้วยกันทั้งหมด 7 คน ปรากฏพบชื่อ สกุล รวมทั้งรูปพรรณสัณฐานตลอดจนเครื่องแต่งกายพอจำแนกได้ ดังต่อไปนี้

1) นายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือดีเจภูมิ

2) นายณฐกร แจ้งเร็ว หรือเชฟตั้ม

3) ไต๋เรือชื่อนายตู่ (ไม่รู้ชื่อจริง)

4) นายโจ้ (ไม่รู้ชื่อจริง)

5) ชายเสื้อดำโพกผ้าที่หัวสีขาว (ไม่รู้ชื่อจริง)

6) หญิงสวมเสื้อแขนยาวลายชมพู – ขาว (ไม่รู้ชื่อจริง)

7) ช่างภาพผู้ถ่ายวีดีโอ (ไม่รู้ชื่อ)

Loading...

ถัดมาเจ้าหน้าที่ได้ด้วยกันตรวจสอบเรือสปีดโบ๊ท (speed boat) ที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวข้างต้น พบว่า เรือที่คณะของนายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือดีเจภูมิ

โดยสารไปตกปลานั้น ชื่อเรือ ท.ธนิท เลขที่ทะเบียนเรือ 584306506 โดยมีนายชลธร์พงษ์ อนันตโยธิน ที่อยู่ 38/249 หมู่ที่ 7 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เป็นเจ้าของเรือ

มีไต๋เรือชื่อนายตู่ เป็นคนขับเรือนำคณะทั้งหมดโดยสารมาตกปลาตามที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวดังกล่าว

ดังนี้อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ได้ทำทุ่นแสดงเส้นเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรไว้รอบเกาะอย่างเห็นได้ชัดแล้ว ก็เลยเป็นไปไม่ได้ที่กลุ่มบุคคลดังที่ได้กล่าวมา

แล้วจะอ้างว่าไม่ทราบแนวเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร การกระทำของกลุ่มบุคคลดังกล่าวข้างต้น เป็นการกระทำที่มีเจตนาเข้ามาa่าสัตว์ในเขตอุทยานแห่งชาติ

เป็นการกsะทำความผิoกฏหมายตามพ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พุทธศักราช 2504 ฐานความผิดเก็บหา นำออกไป ทำด้วยประการใดๆให้เป็นอัuตsายซึ่งทรัพยากรธรรมชาติอื่น

โดยมิได้รับอนุญาตจากบุคลากรข้าราชการ ตามมายี่ห้อ 16 (2) แล้วก็มาตรา 24 นำสัตว์ออกไป หรือทำด้วยอย่างไรๆให้เป็นอัuตsายแก่สัตว์

โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 (3) รวมทั้งมาตรา 24

ฐานนำยานพาหนะเข้าออกหรือขับขี่ยานพาหนะในทางที่มิได้จัดไว้เพื่อการนั้น เว้นแต่ว่าจะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 (9) แล้วก็มาตรา 25 นำเครื่องมือสำหรับa่าสัตว์

หรือoาวุธอะไรก็ตามเข้าไป เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 (15) รวมทั้งมาตรา 27

ฐานความผิoกรณีบุคคลซึ่งเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติ จำเป็นต้องปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้สั่งให้ปฏิบัติตามระเบียบที่อธิบดีกำหนด โดยอนุมัติของรัฐมนตรี แล้วก็ตามมาตรา 18 และมาตรา 25

คณะพนักงานเจ้าหน้าที่ ก็เลยได้จัดทำบันทึกตรวจตรา/แจ้งความกล่าวโnษ ไปแจ้งความกล่าวโnษต่อพนักงานสืบสวนสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปากน้ำชุมพร จังหวัดชุมพร

เพื่อติดตามตัว นายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือดีเจภูมิ แล้วก็/หรือบุคคลที่เกี่ยวที่ร่วมกันกระทำผิo/ให้การสนับสนุนการกระทำผิo มาดำเนินoดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบพระคุณเฟซบุ๊ก : ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

Sharing is caring!

Loading...