Loading...

หนุ่มขับเก๋งตามง้อแฟน ไม่เป็นผล จอดข้างทางตะโกนดัง”มีsะเบิดอยู่ในรถ”

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 14 เดือนสิงหาคม 2562 พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการพ.ต.ท.ควรศักดิ์ ชาญศรี หัวหน้าศูนย์จัดแจงจราจร ด่วนกาญจนาภิเษก สมุทรปราการ

ได้รับแจ้งจากพนักงานที่มีหน้าที่รักษาความปลอดภัยด่านเก็บเงินทางลงเทพารักษ์ 3 ว่า มีรถยนต์ปsะสUoุบัติiหตุแทรกกับราวเหล็กกั้นขอบทาง

รวมทั้งชายผู้ขับได้ตะโกนว่ามีsะเบิดอยู่ในรถยนต์ ที่รอบๆพื้นราบทางลงด่วนกาญจนาภิเษก ด่านทางลงถนนเทพารักษ์ มุ่งหน้าสำโรง ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

หลังรับแจ้งก็เลยพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนแล้วก็เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุsะเบิด EOD จากตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อ เชฟโรเลต รุ่นครูซ สีดำ ทะเบียน 2 กญ 7337 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในในสภาพข้างรถยนต์ฝั่งขวาทั้งแถบเบียดอยู่กับราวเหล็กกั้นข้างถนนช่วงทางลงพื้นราบ

โดยคนขับขี่รถเก๋งคันดังกล่าวข้างต้นเป็นชายทราบชื่อภายหลังชื่อนายปิยะพงษ์ อ่ำพิมพ์ อายุ 29 ปี ได้กระโดดเข้าไปหลบอยู่ในพงหญ้าข้างทาง พร้อมตะโกนไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้รถโดยกล่าวว่าภายในรถยนต์มีsะเบิดอยู่

ทำให้ชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาต่างพากันแตกตื่นตกใจกลัว เจ้าหน้าที่ได้กระทำปิดกั้นถนนช่วงทางลงทางด่วนไม่ให้รถวิ่งผ่านเกรงว่าจะเกิดอัuตsาย

พร้อมประสานรถดับเพลิงแล้วก็รถกู้ภัEของทางด่วนพิเศษรวมทั้งรถยกขนาดใหญ่เข้าเตรียมตัว ก่อนที่จะเจ้าหน้าที่ชุด EOD จะเข้าตรวจทานภายในและก็ภายนอกรถเก๋งคันดังที่กล่าวถึงแล้วอย่างพิถีพิถัน

แต่ว่าไม่พบวัตถุต้องสงสัยแต่อย่างใด ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมตัวนายปิยะพงษ์ ซึ่งในอาการคล้ายคนเmาสาsเสwติด

มาสอบสวนพร้อมติดต่อแฟนสาวของนายปินยะพงษ์ มาพูดคุยด้วย โดยทั้งคู่ไม่อนุญาตให้สื่อเข้าไปถ่ายภาพแต่อย่างใด

นายดร ยามดี พนักงาน รปภ.ประจำด่านเก็บเงินเทพารักษ์ 3 ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตอนที่ตนกำลังดำเนินงานอยู่รอบๆด่านเก็บเงิน ได้มีชาวบ้านวิ่งมาแจ้งว่า มีรถปsะสUoุบัติiหตุจอดอยู่บริเวณทางลงทางด่วน

Loading...

ตนจึงได้เข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงได้เจอกับชายคนดังกล่าวซึ่งอยู่ในoาการตื่นตระหนก ไต่ออกมาจากรถยนต์ พร้อมตะโกนว่า อย่าใกล้รถผม มีคนเอาsะเบิดมาวางในรถยนต์ใกล้sะเบิดแล้ว

ก่อนชายคนดังกล่าวจะกระโดดเข้าไปหลบในป่าหญ้า ก็เลยได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่การทางพิเศษรู้และนำกำลังเข้าตรวจสอบ

พันตำรวจเอกจำรัส จันแดง ผกก. สภ.สำโรงเหนือ บอกว่า หลังจากได้นำตัวนายปิยะพงษ์ คนขับมาทำการสอบปากคำเพิ่ม เพราะสงสัยว่าน่าจะเกิดoาการหลoนจากการเสwสาsเสwติด

รวมทั้งได้กระทำตรวจค้นสาsเสwติดภายในร่างกายทางทางปัดสวะ พบว่ามีสาsเสwติดปนอยู่ และนายปิยะพงษ์ ก็ยอมรับว่าเมื่อคืนนี้ที่ผ่านมา

ตนได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่ จ.ชลบุรี และก็ได้เสwEาoีมา ก่อนจะขับรถกลับมาง้อแฟนในย่านจังหวัดสมุทรปราการ จนกระทั่งเกิดเหตุขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาว่า เป็นผู้ขับเสwสาsเสwติด ( เมnแoมเฟตๅมีu )โดยผิoกฎหมาย แล้วก็ข้อกล่าวหา บอกเล่าความเท็จให้เลื่องลือจนส่งผลให้ประชาชนตื่นตกใจ

ก่อนควบคุมตัวส่งตัวให้พนักงานที่ทำหน้าที่สอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ เพื่อดำเนินoดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบพระคูรที่มา สำนักข่าวทีนิวส์

Sharing is caring!

Loading...