Loading...

แพงสุดในแคลิฟอร์เนีย เปิดคฤหาสน์หรู “ปุ๋ย ภรณ์ทิพ์”

กล่าวได้ว่าเป็นคุณแม่ที่น่ารักมากมายจริงๆสำหรับ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อดีตนางสาวไทย พุทธศักราช 2531 แล้วก็อดีตสาวงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทย ที่นอกเหนือจากการที่จะเลี้ยงดูลูกๆให้ซึบซับวัฒนธรรมไทย

และก็ประเพณีที่ดีงามแล้ว ก่อนหน้าที่ผ่านมาไม่นาน เจ้าตัวยังทำเซอร์ไพรส์จัดเต็มให้ลูกชายอีกด้วย

โดยในปีที่ น้องฌอน ลูกชายของ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อายุครบ 15 ปี งานนี้ คุณแม่ปุ๋ย เลยลงทุนเปิดบ้านพักตากอากาศสุดหรู ที่เมืองมอนเตซิโต เพื่อต้อนรับกลุ่มเพื่อนๆของลูกชายกว่า 15 คน

ให้มาทำกิจกรรมรวมกัน ฉลองงานวันเกิดแบบน่ารักน่าเอ็นดูๆที่จำเป็นต้องบอกเลยว่า เพียงแค่เห็นบรรยากาศ ก็อลังมาก

รวมทั้งเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ของ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เมื่อปัจจุบันทางเว็บไซต์ yolandaslittleblackbook ได้รายงานว่า ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก นางงามจักรวาลปี 2531 ชาวไทย

ได้ซื้อคฤหาสน์หลังงาม

ในย่านแปซิฟิกพาลิเซดส์ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ราคากว่า 38 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 1,200 ล้านบาท พูดได้ว่าทุบสถิติบ้านที่มีราคาสูงสุดในย่านนั้นอย่างยิ่งจริงๆ

ซึ่งที่ผ่านมาคฤหาสน์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น เคยเป็นของ ไมเคิล คิง ผู้ทรงอิทธิพลในวงการโทรทัศน์ของสหรัฐอเมริกา แล้วก็มีการประกาศขายคฤหาสน์หลังนี้เมื่อ 2 ปีก่อน

โดยที่ในคฤหาสน์นั้น จะตกแต่งในแบบแมนชั่นของอังกฤษในตอนศตวรรษ 18 มีพื้นที่รอบบ้านโดยประมาณ 3.5 ไร่ เฉพาะส่วนตัวบ้านอย่างเดียวนั้น มีพื้นที่ราวๆ 1,400 ตารางเมตร

ประกอบไปด้วย 7 ห้องนอน 13 ห้องน้ำ มีห้องโถงขนาดใหญ่ตรงกลางบ้าน

รวมทั้งมีห้องซันรูมและก็บันไดหรูหราที่ทอดสู่ชั้น 2 ห้องรับแขกก็อบอุ่นสะดวกสบาย มีเตาผิงและประตูหลายบานทีเปิดสู่ภายนอก ส่วนพื้นในห้องรับแขกและห้องทานอาหารนั้น ทำจากไม้มะฮอกกานี

และก็ตกแต่งฝาผนังด้วยสีขาวมุก

ยิ่งไปกว่านี้ยังมีห้องสมุด ที่ตกแต่งด้วยโคมระย้าหรูหรากลางห้อง เตาผิง รวมทั้งจุดทานอาหารเช้า รวมทั้งห้องรับแขกนอกบ้าน ก็มีเตาผิงเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีห้องเกม ห้องออกกำลังกาย ห้องดูหนัง

Loading...

ชั้นบนก็ยังมีห้องทำงาน ห้องน้ำแบบแยกชายหญิง ส่วนข้างนอกก็มีสวนขนาดใหญ่ สนามหญ้า และก็สระว่ายน้ำ

โดยไมเคิล คิง ได้ซื้อที่ดินมาเมื่อปี 2002 ด้วยเงินราวๆ 357 ล้านบาท รวมทั้งได้ว่าจ้างบริษัทสถาปนิกโด่งดัง เป็นผู้ออกแบบแล้วก็ก่อสร้างบ้านหลังนี้จนกระทั่งเสร็จในปี 2005

รวมทั้งได้จ้างนายไมเคิล เอส. สมิทธิ์ นักออกแบบตกแต่งชื่อดัง ที่เคยตกแต่งทำเนียบขาวในตอนที่ ปธน. โอบามา ดำรงตำแหน่ง มาเป็นคนตกแต่งบ้านหลังนี้ ซึ่งตัวบ้านจะอยู่บนเนินเขา

โดยที่มีเพื่อนบ้านเซเลบมากมาย อยู่รายล้อมในย่านนั้น

และก็ในช่วงเวลานี้ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ แล้วก็สามี ได้อาศัยอยู่ในคฤหาสน์ที่มีพื้นที่ราวๆ 12 เอเคอร์ (ราวๆ 30 ไร่) กับสามีในบ้านที่เขตมอนเตซิโต

ซึ่งแวดล้อมไปด้วยเพื่อนบ้านอย่างเจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง หรือ เจเจ อับบรัมส์ ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ Star Wars.

ยิ่งกว่านั้นปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ยังได้ซื้อบ้านที่มาลิบู รอบๆชายหาดคาร์บอนบีช หรือที่รู้จักกันในชื่อ ชาดหาดของเศรษฐี โดยที่ในตอนแรก นายเฮอร์เบิร์ต ไซม่อน สามีของปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ เป็นคนซื้อบ้านหลังดังกล่าว

ก่อนจะยกให้ปุ๋ยเป็นของขวัญ

พูดได้ว่าอีกทั้งสวยแล้วก็รวยมากมายจริงๆเพราะเหตุว่ามีทั้งบ้านพักตากอากาศที่กว้างขวาง รวมทั้งคฤหาสน์หลังใหม่ปัจจุบัน ที่เจ้าตัวยอมทุ่มเงิน 1,200 ล้าน ซื้อมาหมาดๆ

โดยปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ได้แต่งงานกับนายเฮอร์เบิร์ต ไซม่อน เจ้าของทีมอินเดียน่าโพลิส แล้วก็นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ ซึ่งในตอนนี้ทั้ง 2 คนมีลูกร่วมกันคือ ฌอห์ณ อายุ 15 ปี แล้วก็โซฟี่ อายุ 9 ขวบ

ก่อนที่จะรับบุตรบุญธรรมเพิ่มอีกมาอีก 3 คน คือ แจ๊คเกอรีน ไซมอน หลานสาวแท้ๆของปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ เอง ส่วน แอนดี้ และก็เทเลอร์ ก็อยู่ในอุปการะของปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ด้วยเช่นกัน

Sharing is caring!

Loading...