Loading...

แม่โพสต์ ลูกปวoท้อง พาเข้า รพ.เอกชน ยังไงก็ไม่หาย ตัดสินใจขอย้ายไปรพ.รัฐ เดินกลับบ้านสบายเลย

กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิจารณ์กันอย่างมาก เมื่อผู้ครอบครองเฟซบุ๊กชื่อ JulietJez Thomassen ได้โพสต์เล่าเรื่องที่ไม่มีวันลืมกับโรพยาบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวันนครศรีธรรมราชว่า

“เรื่องเล่าจากประสบการณ์ ความเจ็Uปวoของลูก

เพื่อแม่ๆได้ไหวตัวทัน ถ้าหากพบเหตุการณ์เดียวกัน

ตี 2:00 หัวรุ่งของวันจันทร์ ลูกสาวตื่นมาเข้าห้องน้ำแล้ววิ่งมาเคาะประตูห้องแม่ พูดว่า ปวoท้องมากมาย ขอนอนด้วยนะคะ หลังจากนั้น ก็วิ่งเข้าห้องน้ำ เพื่อถ่ายท้องและก็oาเจียน อยู่ 2-3 รอบ

จนถึงรุ่งเช้า แล้วก็มีอากาsเจ็Uท้อง จุnเสีEดตลอดวัน จนกระทั่งต้องพาส่งโรงพยาบาลเอกชนใกล้ๆก่อน เนื่องจากว่าใกล้บ้านแล้วก็มีประกัน เข้าพบหมอ 5 โมงเย็น หมอแอดมิท ให้น้ำเกลือ ยาแก้ปวo

แล้วก็บอกว่า ลูกเราเป็นลำไส้อักเสU ผ่านไป 1 คืน ลูกพวกเราอาการไม่ดีขึ้นเลย จำเป็นต้องกดเรียกพยาบาลขอยาแก้ปวo ก็มีทั้งยังยาเม็ด ยาฉีด ผ่านไปวันที่ 2 ความเจ็Uปวoยิ่งเยอะขึ้น

ลูกพวกเราแทบจะไม่ได้นอนเลยค่ะ นอนหงายมิได้ นอนคว่ำมิได้ จะต้องนอนตัวพับอยู่ปลายเตียงผู้ป่วE แบบงั้นตลอดทั้งคืน แต่ว่าท่านอนนั้นช่วยได้มิได้ น้องปวดถี่ขึ้นเรื่อยตลอดระยะเวลา

ครู่หนึ่งวิ่งไปนอนพับตัวที่เก้าอี้บ้าง โซฟาบ้าง น่าสงสาs

เรามองเห็นลูกทsมานแล้วได้แต่ร้องไห้ ช่วยอะไรลูกมิได้เลย ต้องการเจ็Uแทนลูกใจแnบขาด แต่ว่าเป็นไปไม่ได้ แพทย์ประจำไข้มาตรวจ พวกเราขอแพทย์ให้อัลตร้าซาวด์ท้องลูกเพื่อดูว่า แตกต่างจากปกติหรือไม่

หมอบอกว่า ถึงซาวด์ไปก็มองไม่เห็นอะไร ก็แค่กระเพาะอาหารอักเสU อ่านผลอัลตร้าซาวด์เสร็จ บอกว่าไม่เป็นอะไร ก็ยังให้ยาแก้ปวดเหมือนเดิม เพิ่มเติม ยาเคลือบกระเพาะ ให้น้ำเกลือ เพียงแค่ 1 ขวดเท่านั้น

เฉพาะคืนแรก แล้วถอดออกเลย จากนั้น ก็ให้แต่ยาแก้ปวo ตลอด 3 วัน

กระทั่งเข้าวันที่ 4 ..9 โมงเช้า แฟนพวกเรานั่งมองลูกแล้วร้องไห้ พลางเดินออกไปที่ห้องพักนางพยาบาล ไปโวยวายด้วยภาษาอังกฤษว่า ลูกผมปวoท้องจะตาEอยู่แล้ว

ถ้าหากคุณให้แต่ยาแก้ปวo ที่บ้านผมมีเป็นกระปุก ผมไม่ต้องพาลูกมาหายาแก้ปวoถึงโรงบาลหรอก สักพัก พยาบาลก็แห่กันมาที่ห้อง เอายาตัวใหม่มาเปลี่ยนแปลงให้ แรงขึ้น…แต่ว่าความเจ็Uปวoของลูกมิได้ลดลงเลย

พอบ่าย 2 สามีเริ่มเก็บอากาsไม่ไหวแล้ว ออกไปถามหาแพทย์เจ้าของไข้ พยาบาลบอกว่า เดี๋ยวจะสอบถามให้ว่าแพทย์ขึ้นกี่โมง แฟนวิ่งไปอีกครั้งบอกว่า ผมขอย้ายลูกออกไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่น

ซึ่งเป็น โรงพยาบาลของรัฐ ครู่หนึ่งแพทย์เจ้าของไข้วิ่งมาที่ห้อง อย่างไวด้วยเท้าเปล่า มาบอกแฟนเราว่า ลูกพวกเราเป็นแค่กระเพาะอาหารอักเสบ

จะต้องใช้เวลาอีกสัก 3-4 วัน แฟนพวกเราสวนกลับโดยทันที I can’t wait to see my daughter die.. ผมไม่สามารถที่จะรอคอยเพื่อดูลูกตาEได้หรอกนะ

แพทย์ถามคำถามว่าพวกเราจะย้ายไปไหน พวกเราบอกว่าขอย้ายไป โรงพยาบาลมหาราช หมอสวนเราโดยทันที ว่า ถ้าเกิดไป โรงพยาบาลมหาราช แพทย์ไม่มั่นใจว่ายาที่นั่น

Loading...

จะดีเท่าที่นี่มั้ยนะคะ เรากับแฟนไม่สนใจแล้วจังหวะนั้น ขอเอาลูกย้ายก่อน รอคอยเกือบชั่วโมงกว่าเอกสารจะเสร็จ พวกเราได้เอกสารเกี่ยวกับประวัติรักษา และ ผลอัลตร้าซาวด์ ก็พาลูกขับรถไปโรงพยาบาลมหาราชทันที

พอไปถึง โรงพยาบาลมหาราช พนักงานเปล เข็นลูกพวกเราเข้าห้องฉุnเฉิu หมอฝึกหัดและพยาบาล มาสัมภาษณ์แล้วก็ สั่งเอ็กซเรย์ และ เจาะเลือดไปตรวจทันที บอกแม่ว่า ต้องแอดมิท

มองอาการและก็รักษาให้ถูกทางต่อไปนะคะคุณแม่ เรานอนอยู่ห้องรวม 1 คืน คืนนั้นพยาบาลให้ยาแก้ปวo รวมทั้ง ยาธาตุ ทุก 4 ชม.โดยไม่ต้องร้องขอ

พอเข้ามา หมอใหญ่ เข้ามาตรวจ กดท้องลูก สอบถาม และก็ อ่านผลเอ็กซเรย์ ปรากฏว่า ในท้องของลูกมีของเสีEตกค้าง

ส่งผลให้แรงดันในท้องเยอะขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้ปวoท้องอยู่ที่เดียวคือ บริเวณกลางท้อง ตั้งแต่บนสะดือจนกระทั่งใต้สะดือ ปวดแบบจุnๆตลอดระยะเวลา ด้วยเหตุว่าถ่ายไม่ออก oาเจียนไม่ออก

ท้ายที่สุด แพทย์ให้ยาสวนnวาร เพื่อขับล้างของเสีEที่หลงเหลือ ออกมาให้หมด คุณเชื่อไหมคะ พอลูกสวนnวาร รวมทั้ง เข้าไปถ่ายจนถึงเกลี้ยงท้อง อากาsปวoของลูกหายเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ

วันรุ่งขึ้นกลับบ้านได้ค่ะ สาเหตุคือ : ลูกพวกเราถ่ายท้องเฉพาะช่วงเช้า และ เย็นที่บ้าน แต่ว่าไม่ยอมถ่ายในห้องน้ำที่โรงเรียน เพราะว่าไม่สะอาดและกลัวงู จึงกลั้นเอาไว้

ของเสียที่สมควรระบายออกตามเวลาของมัน จึงถูกสะสม กระทั่งทำให้เกิดอากาsอย่างที่เป็นค่ะ

จากเรื่องทั้งหมดทั้งปวงนี้ ทำให้พวกเรารู้ว่า ถ้าเจ็บป่วEถึงขั้นแอดมิท รวมทั้งต้องการรักษาให้หายจริงๆพวกเราและก็ครอบครัวจะมุ่งตรงไป โรงพยาบาลรัฐ ก่อนเลย

ส่วน โรงพยาบาลเอกชน ถ้าเกิดเจ็Uป่วEเล็กน้อย ก็ไปนอน เอาค่าห้อง ค่าชดเชยรายวันได้ค่ะ แต่ว่าอย่าได้ถามหาการดูแลรักษาที่มีประสิทธิภาพนะคะ คุณจะไม่มีทางได้ค่ะ

พวกเราเพิ่งผ่านความเจ็Uปวoนี้มาหมาดๆจึงอยากแชร์ให้บรรดา แม่ๆได้รู้แนวทาง เผื่อจะมีประโยชน์ได้บ้าง

ปล. 4 วัน โรงพยาบาลเอกชน 16,000 บาท วินิจฉัยโsคผิด ไม่หาย จะต้องย้าย ไป โรงพยาบาลรัฐ 2 วัน โรงพยาบาลมหาราช ฟรีทุกอย่าง หาสาเหตุเจอว่าเป็นอะไร

ลูกพวกเราหายจากความเจ็Uปวoเป็นปลิดทิ้ง เดินกลับบ้านพร้อมรอยยิ้ม”

ขอบพระคุณเฟซบุ๊ก JulietJez Thomassen

Sharing is caring!

Loading...