Loading...

เจ๊หวี งานเข้าเพื่อนรัก หักเหลี่ยมโกยเงินหลักแสน

เจ๊หวีสังกะสีเหล็กออกมาเตือนถึง ประสบการณ์ความไว้ใจที่มีต่อเพื่อนที่ร่วมงาน งานนี้แจ้งแกถึงกับต้องขึ้นโรงพักเพื่อแจ้งความเป็นคดีกันเลยค่ะ เพราะสาเหตุที่เกี่ยวกับงาน การบริหารงานภายในร้านที่ เจ๊หวีแกได้ปล่อยให้ เพื่อนสนิทคุมเรื่องการเงินระบบเงิน ทั้งหมดของร้าน ร้านอาหารที่แจ้แก เป็นเจ้าของ ซึ่งเพื่อนคนนั้น นั่นก็ได้ทำการโ.ก.งเรื่องระบบเงิน ในรูปแบบ เครื่องใบเสร็จที่ เครื่องโอชาแล้วได้ลบ ยอดออเด้อ รายการอาหารทั้งหมดแล้วยอดขายของ ต่อวันทิ้ง ทำให้ ยอดเงินไม่มีโชว์ในระบบร้าน ซึ่งเพื่อนสาว ของเจ๊เองเป็นคน จับได้ว่ามีการโ.ก.งเกิดขึ้นค่ะ

ว่าจะมี อธิบายรูปแบบการโ.ก.ง กันนะคะว่ามีแบบไหนกันบ้าง กลุ่ม พ่อค้าแม่ค้า ร้านอาหารหรือ ร้านที่คิดว่ามีการคุมแล้วก็ต้องระวังไว้บ้างนะคะ เรื่องการเงินมันไม่เข้าใครออกใครได้เจริงๆคะ ถ้าเราไม่คุมเองบอกได้ คำเดียวเลยค่ะ คำว่า เจ๊งแน่นอน เพราะอาจจะโดนลูกจ้างหรือเพื่อนตัวแสบ เข้ามาโ.ก.งในระบบจร้า จนยอดกำไรไม่มีเหลือ ทุนก็คงไม่เหลือคะ

วันนี้ ทีมงานมาสัมภาพเจ๊แกคะ บอกได้ เป็นกลโ.ก.งที่คิดว่าจะไม่เกิดขึ้น เพราะเกี่ยวกับ เครื่องคิดเงินที่ชื่อว่า เครื่อง โอชา ที่พิมพ์ใบเสร็จสวยเข้าใจง่าย แต่มันสามารถเข้าไปลบบิลย้อนหลังได้จร้า แถมสามารถแก้ไข รายการทางการเงินได้อีกด้วยคะ งานนี้เพราะความไว้ใจเป็นเหตุจริงๆ พูดทั้งน้ำตา เงินหลายแสนปริวไปในอากาศจริงๆ

Loading...

เพื่อนสนิท คิดไม่ซื่อ โกยไปหลายแสน ยอดขายต่อวันเหลือไม่กี่ร้อยบาท จากที่ลููกค้าแน่นร้านทุกๆวัน กลับมียอดในเครื่องคิดเงินแค่หลักร้อยค่ะ เพื่อนสนิทตัวแสบโกยเข้ากระเป๋าตัวเองไปแบบ สบายๆ

เจ๊เค้าออกมา บอกต่อถึงกับความรู้เท่าไม่ถึงการแล้วเพราะความไว้ใจเพื่อนด้วย อย่าไปเชื่อใจใครง่ายๆ เรื่องเงินๆทองๆ ยิ่งเงินเยอะๆร้านเราเอง ต้องดูแลแล้วเช็คระบบเองนะคะ เจอแบบนี้ บอกเลย เจ็บปวดมาก เจ๊เค้าฝากมาบอกเป็น อุทาหรณ์ใจใคร เจ้าของ กิจการทั่วไทยเลยนะคะ บทเรียนราคาแพงที่จะฝากไปถึงทุกท่านคะแล้วคงจำไปอีกนาน

Sharing is caring!

Loading...