Loading...

นักธุรกิจใหญ่ของจังหวัดภูเก็ต เหลืออด โดนใบจับความเร็วปึกใหญ่ ขับเกิน 90 กม./ชม.

ทำชาวเน็ตที่ชอบใช้ความเร็วเกินกว่า 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง ตบมือเฮเห็นด้วยเป็นแถม เมื่อ นายปรีชาใจอาจนักธุรกิจและก็อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตโพสต์ภาพใบสั่งจราจรที่ถูกส่งทางไปรษณีย์จำนวนมาก

พร้อมเนื้อความกล่าวว่า “ผมจะไม่ทานรวมทั้งลองของกับกฎหมายเด็ดขาดกฎหมายจำเป็นต้องสอบเสร็จเสมอแต่ว่าผมอยากท้าทายคนถ่ายรูป 2 กล้องจับความเร็ว

ว่าคุณกับผมมาแข่งเดิมพันกันเลยดีกว่าว่าใครชนะแล้วก็จะยกเงินรางวัลเดิมพันเพื่อซ่อมแซมศาลาพักริมทางที่ไหนสักแห่งที่มันทรุดโทรมกันเลยดีกว่า

2 เดือนนี้ผมได้รับภาพถ่ายรถยนต์คันสวยของผมเองพร้อมรายละเอียดความเร็วประมาณ 120 ถึง 120 6 กม.ต่อชั่วโมงเก็บเต็มตะกร้า

ท่านที่เป็นคนถ่ายภาพน่าจะมีเหตุมีผลหรือเป็นคนนำเสนอต่อหน่วยงานของท่านว่าหลักความจริงวิ่ง 90 กม.ต่อชั่วโมงในระยะทางเกือบพันกิโลเมตรมันคงจะไม่มีทางเป็นไปได้ง่วงหลับในรถแหกโค้งกันพอดี

แต่ว่าหากตัวท่านจริงจังขับได้ 90 กม.ต่อชั่วโมงและไม่เคยขับเกิน 100 ผมจะไม่เสียใจเลยมันเป็นการซ้ำเติมในสภาพเศรษฐกิจอย่างงี้ครับ

จะเปิดทางให้คนใช้ถนนจะต้องทนทุกข์มากกว่ากฎหมายไม่สมดุลกับผู้ผลิตรถยนต์ที่ผลิตกำลังแรงม้ามาจำนวนไม่ใช่น้อยแล้วมาวิ่งโดนจับผมว่าจำต้องแก้กันทั้งระบบถึงจะยุติธรรม

ผมมิได้เป็นผู้ร่างกฎหมายแต่ว่าอยากเสนอเปลี่ยนแปลงให้จับความเร็วไม่เกิน 120 ในฐานะประชาชนผู้ทำมาหากินบนถนนหนทางคงจะเหมาะสมกว่านะนะครับต้องการให้แชร์เพื่อถึงหูช่างถ่ายรูปเห็นใบสั่งแล้วน้ำตาจะไหล

จับความเร็วไม่มีเหตุผลอย่างถ้าหากคนส่องกล้องมาขับ 90 กม.ต่อชั่วโมง เสือtruck2hand ช่วยกดติดตามมีเรื่องมีราวต้องการระบายเยอะแยะ”

หลังจากโพสต์นี้เผยแพร่ไปทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาให้ความเห็นด้วยเยอะมากๆรวมทั้งมองว่าการใช้ความเร็วที่ 90 กม.ต่อชั่วโมงไม่เหมาะกับสภาพถนนและจราจรในปัจจุบัน

จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรับปรุงแก้ไขกฎหมายเพื่อไม่ให้เป็นภาระกับผู้ใช้รถ

สำหรับนายประชา ใจอาจ มีชื่อเล่นว่า เสือ เคยเป็นอดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เมื่อปี 2552 ซึ่งลงสมัครในทีมพรรคประชาธิปัติย์ ที่นางอัญชลี วานิช เทพบุตร ลงสมัครนานกอบจังหวัด

Loading...

โดยระหว่างที่กำลังทำหน้าที่ เป็นพวกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายปรีชา ใจอาจ จะทำงานแล้วก็เคลื่อนไหวในชื่อกลุ่ม 5 เสือ ซึ่งเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ไฟแรง

ยิ่งไปกว่านั้นเคยเปิดตัวลงเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลรัษฎา แต่ว่าครั้งนั้นไม่ได้รับการเลือกตั้ง เป็นเจ้าของบริษัท ทรัค ทู แฮนด์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทซื้อขายแลกเปลี่ยนรถมือ 2 เรือ และอื่นๆ

ปัจจุบัน นายปรีชา ใจอาจ เป็นผู้ชนะการประมูลซื้อซากเรือฟีนิกซ์ ซึ่งสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.

ได้ทำการขายทอดตลาดช่วงวันที่ 7 เดือนสิงหาคมก่อนหน้านี้ โดยนายปรีชา ประมูลไปในราคา 905,000 บาท

ดังนี้ จากการซักถามข้อมูลที่ได้รับมาจากกลุ่มเพื่อนสนิท ของนายปรีชา ทราบว่า นายปรีชา เป็นคนชอบเล่นโซเชียล แล ะมีการโพสตฺเนื้อความต่างๆหลายครั้ง

โดยเฉพาะข้อมูลที่ได้มีการคิดและตกผลึกร่วมกันระหว่างเพื่อนฝูงที่เคยมีการขยับเขยื้อนทางด้านการเมือง ที่ยังมีการหารือด้วยกันถึงปัญหาต่างๆของจังหวัดภูเก็ต

เพื่อสื่อให้สังคมภายนอกได้รับรู้ เช่น ปัญหาจำนวนประชากรในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ที่จำนวนคนที่เข้ามาอาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ตมากยิ่งกว่าจำนวนคนในทะเบียนราษฎร์

ซึ่งประเด็นนี้ก็มีการโพสต์เพือเรียกร้องให้คนย้ายมาอยู่ในจังหวัดภูเก็ตตามความเป็นจริง เพื่อที่เวลาจัดสรรงบประมาณการพัฒนาจังหวัดภูเก็ต จะได้รับการผลักดันแบบครบถ้วน

นอกเหนือจากนั้นยังมีเรื่องมีราวอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสำหรับในการโพสต์เนื้อความแต่ละครั้งก็มีคนเข้ามาให้ความคิดเห็นรวมทั้งกดถุกใจจำนวนมาก

ขอบพระคุณเฟซบุ๊ก ปรีชา เสือ ใจอาจ

Sharing is caring!

Loading...