Loading...

รถเมล์สาย 8 ไม่หยุดรอไม้กั้นทางรถไฟ ขสมก.สั่งพักงาน 1 เดือน(คลิป)

สร้างชื่อกระฉ่อนให้กับวงการรถเมล์ไทยอีกแล้ว เมื่อ เพจเฟซบุ๊ก เฮียขับรถ ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่จับภาพได้จากกล้องถ่ายรูปหน้ารถยนต์คันหนึ่ง

พร้อมระบุข้อความว่า “เอ็งก็รีบจัดเล้ยยยย เก็บกระเป๋าเตรียมพักร้อน” ซึ่งภาพที่กล้องถ่ายรูปตัวนี้สามารถบันทึกได้นั้นเป็นเหตุการณ์sะทึกในช่วงขณะที่รถเมล์คันหนึ่งขับรถด้วยความเร็ว

พุ่งฝ่าที่กั้นขบวนรถไฟ จนชนไม้กั้นทางรถไฟกระเด็น ซึ่งสถานะการณ์ดังกล่าวข้างต้นบอกว่า เกิดขึ้นบนถนนศรีอยุธยา บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจทางหลวง มุ่งหน้าไปยังแยกยมราช

ดังนี้ สถานะการณ์ดังที่กล่าวผ่านมาแล้วกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ซึ่งชาวเน็ตพากันคอมเม้นต์คาดว่ารถเมล์คันดังที่กล่าวมาข้างต้นน่าจะเป็นสาย 8 ซึ่งมีประวัติการขับขี่ที่เร็ว

แล้วก็หวาoเสียวจนกระทั่งกลายเป็นตำนานให้ได้ถึงมายาวนาน บ้างก็คอมเม้นต์ว่า ทางรถไฟตรงกระทรวงตปท.ถนนศรีอยุทธยาแน่นอน เส้นนี้พี่สาย 8 เค้าครอบครอง

ทั้งวิ่งสวนเลนมาจากแยกยมราช แล้วมารอเลี้ยวขวาเข้าถนนศรีอยุธยาตรงแยกวังสวนจิตร รถไฟมาที่กั้นลง ก็ออกตัวจากแยกออกมาขวาง กั๊กรถคันอื่นทางตรงเค้าไว้จนกระทั่งผ่านไม่ได้ ใครผ่านทุกๆเช้าจะรู้เลยครับ

บ้างก็ให้ความเห็นว่า ควรจะแบนตลอดชีวิต​ครับ​ ด้วยเหตุว่าไม่เคารพ​กติกา​ ไม่นึกถึงผู้โดยสาร​ ดังนั้นควรไปทำอาชีพอื่น​

Loading...

ไม่มีคนนี้ขับรถสักคนก็ไม่มีปัญหาใด​คนอื่นยังมี​ ให้หยุดขับ1เดือน​มันไม่เพียงพอเมื่อเทียบกับกติกา​แล้วก็ชีวิตผู้โดยสาร​หรือความเสีEหายถ้ามีoุบัติ​เหตุ​ เขาขาดซึ่งความยับยั้งชั่งใจ​รวมทั้งความปลอดภัยผู้โดยสาธารณะ

ปัจจุบัน องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.)ได้ตรวจดูคลิปวีดีโอแล้ว พบว่ารถโดยสารคันดังกล่าว เป็นรถประจำทางเอกชนร่วมบริการ สาย 8

โดย ขสมก.ได้สั่งพักการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานขับรถโดยสารคันดังกล่าว เป็นเวลา 1 เดือน เมื่อวันที่ 10 ต.ค – 9 เดือนพฤศจิกายน 2562

และให้บริษัท ส่งพนักงานขับรถโดยสารมารายงานตัว ในวันที่ 10 เดือนตุลาคม62 เวลา 10.00 น.เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง ก่อนพิจารณาลงโทษตามระเบียบขั้นสูงสุดต่อไป

คลิป

ขอบพระคุณเฟซบุ๊ก เฮียขับรถ

Sharing is caring!

Loading...